VinFast bán nhiều xe nhất kể từ khi ra mắt

Trong tháng 9, hãng xe Việt đạt mức doanh số 3.626 xe, tăng vọt so với tháng trước, và là tháng bán nhiều nhất từ khi ra đời.

Đóng góp vào doanh số của VinFast trong tháng 9 gồm 1.515 xe Fadil, 804 chiếc Lux A và 1.307 xe Lux SA. So với tháng 8, doanh số tháng này của hãng tăng tới gần 143%. Fadil và Lux SA nhờ đó lọt vào top 10 xe bán chạy.

Cả 3 mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều đạt mức tăng trưởng trong tháng 9, sau tháng 8 sụt giảm vì tháng Ngâu và covid-19. Mẫu xe thuộc phân khúc A đang được VinFast áp dụng nhiều chính sách ưu đãi như giảm giá bán, tặng trước bạ và voucher. Trong khi đó, Lux A2.0 và Lux SA2.0 tồn kho sản xuất năm 2019, được giảm từ 150 triệu đồng trong tháng 9.

Mẫu VinFast Lux A. Ảnh: Lương Dũng

Mẫu VinFast Lux A.

Kết quả của VinFast khả quan, khi các hãng xe khác lâu năm bán được ít hơn, cụ thể như Mazda 3.345 chiếc, Ford 2.611 chiếc, Mitsubishi 2.509 xe, Suzuki 1.778 xe, Honda 1.670 xe và Nissan 624 xe.

Nhưng VinFast không phải là duy nhất. Thị trường tháng 9 là một bức tranh gam màu sáng, khi các hãng đều ghi nhận mức tăng trưởng dương so với tháng trước. Mitsubishi tăng tới 50%, Toyota 33%, Kia 32%, Hyundai 35%.

Một nguyên nhân lớn giúp các hãng xe tăng tốt là khách hàng dồn nhu cầu từ tháng Ngâu sang tháng này, đồng thời khách mua xe lắp ráp cố gắng mua xe trước khi kết thúc năm 2019, để hưởng lợi từ ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Trong giai đoạn vừa rồi cũng chứng kiến sự chuyển mình của nhiều hãng xe, khi liên tục ra mắt sản phẩm mới, cải thiện trang thiết bị, giảm giá bán. Cùng với đó áp lực doanh số, trôi đời khi gần về cuối năm cũng khiến cãng hãng phải giảm giá bán để xả hàng.

Sau 8 tháng ảnh hưởng bởi dịch và suy thoái kinh tế, thị trường xe đã có dấu hiệu hồi phục, các hãng xe không đạt doanh số kỳ vọng đôi khi lại là điều tốt cho khách hàng, khi giá xe có chiều hướng giảm.

Nhiều chuyên gia trong ngành cũng cho rằng nhu cầu mua xe của người dân vẫn cao, tuy nhiên tâm lý dè dặt do ảnh hưởng kinh tế và dịch sẽ được gỡ bỏ nếu giá giảm tiếp đi kèm chính sách ưu đãi giảm trước bạ 50% được giảm đến hết năm.

Nguồn: https://vnexpress.net/vinfast-ban-nhieu-xe-nhat-ke-tu-khi-ra-mat-4174832.html

NHẬN BÁO GIÁ LĂN BÁNH

Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!